Đến Hoa Sen ươm mầm trí tuệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

 

     

 

 

 

            TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

“Nơi nào có tình yêu thương thì nơi đó có những điều kỳ diệu”

          Trường MN Hoa Sen - địa chỉ tại số 3 phố Nguyễn Xuân Linh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, là một trường công lập mới xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 6/2020.

Trường được xây dựng trên diện tích hơn 5000m2 với tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng. Là ngôi trường mầm non đẹp và hiện đại bậc nhất quận Cầu Giấy cũng như trên địa bàn thành phố Hà Nội, trường mang phong cách Singapore với tông màu sáng, hệ thống đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, đồng bộ theo các tiêu chuẩn của trường MN đạt chuẩn quốc gia.

 Trường được thiết kế với 18 phòng học, mỗi phòng có diện tích 150- 170m2. Có đầy đủ các phòng chức năng: phòng thể chất, âm nhạc, ngoại ngữ, thư viện, phát triển trí tuệ… Ngoài ra còn có đầy đủ phòng Hội trường, phòng họp, khu văn phòng, sân chơi…. Thiết kế hiện đại hình cánh buồm cho phép tất cả các phòng học đều đón được ánh sáng tự nhiên. Trong mỗi lớp đều có hệ thống đèn led hiện đại và điều hòa 2 chiều, phòng vệ sinh đẹp, đạt tiêu chuẩn và thuận tiện với trẻ MN.

 Trường có nhiều khu vực vui chơi cho trẻ, có bể vầy, thảm cỏ nhân tạo, vườn sáng tạo, các khu tiểu cảnh giúp trẻ được hòa mình với thiên nhiên sau mỗi giờ học. Đặc biệt có vườn rau ở tầng 5 là nơi để trẻ trải nghiệm và là nguồn cung cấp rau sạch trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Sau 2 năm chính thức đi vào hoat động, số trẻ tăng từ 325 trẻ năm học 2020-2021 lên hơn 600 trẻ năm học 2022-2023. Số lượng lớp học cũng tăng từ 9 lớp của năm học 2020-2021 lên 15 lớp trong năm học 2022-2023. Điều đó thể hiện niềm tin, sự tín nhiệm của phụ huynh và nhân dân đối với chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non của trường MN Hoa Sen.

Đội ngũ Ban giám hiệu và giáo viên, nhân viên của nhà trường đều rất trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, tậm tâm với nghề. Năm học 2020-2021, số lượng CBGVNV của trường là 36 người. Với sự gia tăng số lượng học sinh, năm học 2022-2023, số CBGVNV của trường đã tăng lên 54 người, Nhiều cô giáo trẻ của trường là những sinh viên tài năng tốt nghiệp từ các khoa GDMN của các trường ĐHSP, CĐSP. BGH cũng như CBGVNV trong trường đều rất hăng hái, nhiệt tình trong mọi công việc, từ công tác chuyên môn đến các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác hỗ trợ phòng chống dịch , tiêm vacxin trên địa bàn phường. Trường MN Hoa Sen đã có nhiều hoạt động liên kết với trường Đại học, Cao đẳng về chuyên ngành MN. Nhà trường cũng rất vinh dự khi được đón đoàn của khoa GDMN thuộc các Đại học Sư phạm, ĐHTĐ, CĐSP tới thăm trường, đồng thời mời giảng viên của các trường về bồi dưỡng và chấm thi giáo viên dạy giỏi của trường.

Dù mới thành lập mỗi năm học, nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động cho trẻ và CBGVNV toàn trường bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến như : các Lễ hội Trung thu, Ngày hội thể thao, Halloween, Noel, gói bánh chưng nhân ngày Tết cổ truyền, Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng,Thi rung chuông vàng với phương châm “ Chơi mà học – học mà chơi”, biểu diễn xiếc tại trường cho trẻ, tổ chức thành công Chuyên đề cấp Quận về chuyên môn, Hội chợ Trung thu tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tạo được sự tin tưởng cho phụ huynh và trẻ đối với nhà trường đồng thời khuấy động phong trào trong tập thể CBGVNV nhà trường và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao.

Do tích cực và thực hiện có hiệu quả các hoạt động về chuyên môn và các hoạt động phong trào, nên trường MN Hoa Sen đã đạt được một số thành tích đáng tự hào như sau:

- Trường TTXS về TDTT cấp TP

- Trường có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT quận Cầu Giấy

- Trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT

- Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều cá nhân đạt các thành tích cao: cô giáo HT Nguyễn Thị Thu Huyền – SKKN loại A cấp Quận, Đảng viên HTXSNV, 2 đ/c Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh và Lê Thị Hồng Nhung có SKKN cấp TP và được khen thưởng “Sáng kiến sáng tạo năm 2021” của quận Cầu Giấy, cô giáo Lê Thị Bình – giải KK bài dự thi E-learning cấp TP, giải Nhì bài giảng E-learning cấp Quận, cô giáo Nguyễn Thu Hương – Giải Nhất thi Kỹ năng CNTT cấp Quận, giải Nhì bài giảng E-learning cấp Quận, SKKN xếp loại A cấp Quận, cô giáo Tô Thị Thời – Nguyễn Thị Biên đạt giải 3 bài giảng E-learning cấp Quận, cô giáo Nguyễn Thị Biên - Giải Nhì thi Kỹ năng CNTT cấp Quận, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc – SKKN xếp loại A cấp Quận, giải 3 Hội thi Cô giáo TNDD cấp Quận, nhân viên văn phòng Lê Thị Thu Hương – giải 3 thi Kỹ năng CNTT cấp Quận, nhiều CBGVNV nhà trường là CSTĐ...

Nhà trường luôn đặt tiêu chí Yêu thương _ Tôn trọng lên hàng đầu trong công tác giáo dục, với tôn chỉ

“ Nơi nào có tình yêu thương

Thì nơi ấy có những điều kỳ diệu”

          Đây cũng chính là tâm sự, động lực để cho BGH cũng như toàn thể CBGVNV nhà trường tiếp tục nỗ lực , đoàn kết , cố gắng để phát huy hết năng lực nhiệt huyết tuổi trẻ của bản thân , của tập thể để tạo nên một ngôi trường với đầy tình yêu thương mang tên Hoa Sen , loài hoa biểu tượng của đất nước Việt Nam.

 

 


Tác giả: Trường Mầm Non Hoa Sen
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 48
Tháng trước : 1.446