Đến Hoa Sen ươm mầm trí tuệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TIÊM VACCINE PHÒNG CHỐNG COVID-19 CHO TRẺ 5 TUỔI TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tại nhiều nước trên thế giới, cũng như ở Việt Nam ghi nhận số mắc và biến chứng nặng, tử vong do Covid-19, chủ yếu ở người lớn. Mặc dù số mắc và tử vong do Covid-19 ở trẻ em thấp hơn nhiều so với người lớn, các biểu hiện khi mắc bệnh thường nhẹ hơn, nhiều trường hợp không có triệu chứng... nhưng hậu quả của bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các em.

          Thực hiện Công văn số 197/PGD-VP ngày 03/8/2022 và Công văn số 207/PGD-VP ngày 11/8/2022 của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy về việc tăng cường công tác tiêm vacxin phòng chống COVID - 19 và rà soát đối tượng 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm vacxin phòng chống COVID – 19, trường Mầm non Hoa Sen tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng cho trẻ mầm non 5 tuổi.

          Ngay từ tháng 5/2022, khi trẻ đi học trở lại, nhà trường đã tích cực tổ chức công tác tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh lớp mẫu giáo lớn để phụ hunh và các con hiểu rõ những nguy cơ của dịch bệnh COVID-19 và sự cần thiết phải tiêm phòng vaccine. Nhà trường đã dán nhiều bảng tuyên truyền trong sân trường và trước các cửa lớp, đồng thời phân công nhân viên y tế của trường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hiệu phó phụ trách Chăm sóc – nuôi dưỡng, trực tiếp tuyên truyền, giải thích những thắc mắc của phụ huynh về việc tiêm phòng vaccine cho trẻ 5 tuổi.

Nhân viên y tế của trường giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh

về việc tiêm phòng vaccine cho trẻ 5 tuổi

Đ/c Hiệu phó phụ trách Chăm sóc – nuôi dưỡng chỉ đạo tuyên truyền

công tác tiêm phòng vaccine cho trẻ 5 tuổi

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả hơn nữa, Ban giám hiệu nhà trường cùng nhân viên y tế đã tham gia Hội nghị tăng cường công tác tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại các trường học đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy cho Phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức. Qua đó, nhà trường đã tích cực triển khai thêm nhiều nội dung tuyên truyền hiệu quả như: tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của nhà trường và các buổi phụ huynh đưa đón trẻ, viết bài trên trang website và fanpage của trường. Giáo viên phụ trách lớp thông tin tới phụ huynh bằng hình thức trao đổi trực tiếp hoặc qua zalo nhóm lớp. Qua đó, phụ huynh cũng hiểu và yên tâm hơn khi đăng ký cho trẻ tiêm phòng vaccine phòng Covid-19

                                         Tham gia tập huấn tuyên truyền về công tác tiêm phòng vaccine cho học sinh

         

          Nhà trường cũng đã lập danh sách các trẻ đăng ký tiêm, thường xuyên cập nhật danh sách trẻ đã tiêm trên phần mềm của Phòng Giáo dục. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm y tế phường Trung Hòa tạo điều kiện tốt nhất khi phụ huynh đưa trẻ tới tiêm. Những ngày có trẻ của trường tới tiêm tại trạm y tế phường, luôn luôn có nhân viên y tế của trường có mặt để hỗ trợ kịp thời.

          Dịch Covid-19 không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mà còn làm gián đoạn học tập, vui chơi của trẻ, ảnh hưởng phát triển thể chất và tinh thần. Vì vậy, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tiêm vaccine sẽ giúp trẻ tránh mắc bệnh, giúp trẻ đến trường an toàn, tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em nhằm tăng diện bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng, giảm lây lan cho những người chung quanh, góp phần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Mong rằng mỗi gia đình sẽ cùng với nhà trường và cộng đồng đưa trẻ tới các điểm tiêm phòng để giúp trẻ có thêm tự tin về hệ miễn dịch trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Giáo viên tuyên truyền trực tiếp với phụ huynh về ích lợi của việc tiêm phòng vaccine cho trẻ 5 tuổi

Phụ huynh đăng ký tiêm vaccine cho trẻ

 

 

 

 

 

           


Tác giả: Trường Mầm Non Hoa Sen
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 21
Tháng trước : 1.570