Đến Hoa Sen ươm mầm trí tuệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học

        Thời tiết mùa Đông - Xuân rất thuận lợi cho dịch bệnh phát triển. Cùng với đó, sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch COVID-19 đợt 2, học sinh, sinh viên đã đi học trở lại.

         Vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân đặc biệt là COVID-19 trong nhà trường cần được quan tâm, tránh nguy cơ “dịch chồng dịch”. Bộ Y tế đã xây dựng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học trong trạng thái bình thường mới.

         Đây là những khuyến cáo phòng bệnh áp dụng cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học. Trong đó Bộ Y Tế đưa khuyến cáo chi tiết về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tới từng nhóm đối tượng gồm: Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên; giáo viên, giảng viên, người lao động tại trường; cha mẹ học sinh, khách đến thăm và làm việc; và cả ban giám hiệu nhà trường.

         Bộ Y Tế đặc biệt lưu ý trong công tác phòng chống dịch tại trường mầm non gồm: Nhà trẻ, nhóm trẻ độc lập; trường mẫu giáo, lớp mẫu giáo độc lập; trường mầm non, lớp mầm non độc lập (theo Điều 26, Luật Giáo dục 2019). Cha mẹ học sinh, giáo viên, người lao động tại trường hay khách đến thăm và làm việc đều cần tuân thủ nghiêm các quy tắc như không đi đến trường hoặc không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở; thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ cho mình và trẻ khi đến trường, khi ra về hay các nơi cần thiết; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về; hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách trong các hoạt động ngoài lớp học tối thiểu 1 mét (như xếp hàng, tổ chức mít tinh, khai giảng...); cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh…Trong đó ban giám hiệu nhà trường đóng vai trò quan trọng trong công tác định hướng, bố trí , tổ chức, phân công nhiệm vụ , tập huấn cho giáo viên và người lao động trong nhà trường về phòng , chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch nói chung.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 30
Tháng trước : 1.206